ยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน


โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

ยาทาสำหรับโรคสะเก็ตเงินลักษณะของยาเป็นครีม บรรจุกระปุก 500กรัม

ส่วนประกอบสำคัญ : กำมะถัน ชุมเห็ด และตัวยาอื่นๆ
สรรพคุณ : เป็นยาทาสำหรับผู้ป่วยโรคผิวหนัง ที่มี ลักษณะ เป็นทางยาวพันรอบตัว เรียกว่างูสวัส เป็นยาทารักษาโรคที่มีอาการเป็นจุด ปุ่ม ปม เช่น หูด ขี้หิต กลาก เกลื่อน เรื้อนกวาง และโดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคสะเก็ตเงิน
วิธีใช้ยา : ใช้ทา พอก ผิวกายและพอกศรีษะ ก่อนการอาบน้ำทาปล่อยติดตัวไว้ได้ทั้งวันกันเหงื่อออกเพื่อกำจัดเชื้อราที่ติดมากับเหงื่อ เวลาอาบน้ำให้ถูสบู่หลายๆ ครั้งเป็นการกำจัดคราบไคลที่ติดกายติดตัวล้างออกให้เกลี้ยง เมื่อผิวแห้งให้ทายานี้ช้ำอีกให้ปฏิบัติอย่างนี้เหมือนเดิมจนกว่าจะหาย หรือพอก ทา บ่อยเท่าที่ต้องการ
ราคา 1490 บาท
โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร
โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน อาการของโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

ยาแคปซูลสำหรับโรคสะเก็ตงิน (Dr. Tanom) บรรจุแคปซูล
ของหมอถนอม จันทร์เกตุ แพทย์แผนไทย บรรจุ 150 แคปซูล

ยาแคปซูลสมุนไพรสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ตเงินลักษณะของยา เป็นยาผงบรรจุในแคปซูล เรียกว่าสูตรชุมทั้ง 5 ประกอบด้วย ราก โคนต้น ใบ และดอกของชุมเห็ด หยาดน้ำค้าง เป็นยารวมธาตุ ขับอาการเน่าเสียที่เกิดภายในร่างกาย ให้ขับเหงื่อที่เป็นเชื้อราออกตามผิว และเป็นสาเหตุของโรค ให้ใช้คู่กับยาทา
วิธีรับประทาน ครั้งละ 5 เม็ด หลังอาหาร เช้า เย็น ถ้าธาตุหนักให้เพิ่มก่อนนอนอีก 5 เม็ด

ราคา 750 บาท
โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน การวินิจฉัยโรคสะเก็ดเงิน การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สาเหตุโรคสะเก็ดเงิน ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

สบู่เหลวเจลอาบน้ำสมุนไพร dr.Tamon สำหรับโรคสะเก็ดเงิน

บรรจุ 240 ml. เจลอาบน้ำสำหรับโรคสะเก็ดเงิน เป็นสบู่เหลวเจลสำหรับอาบน้ำที่รวมธาตุต่างๆเพื่อชำระล้างเหงื่อที่เป็นสาเหตุของเชื้อราที่เกิดตามผิวและเป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง ควรใช้คู่กับยาทาเป็นประจำ

วิธีใช้ เทเจลอาบน้ำบนฟองน้ำหรือฝ่ามือ แล้วลูบไล้ทั่วผิวกายให้เกิดฟองแล้วจึงล้างออกให้หมด

ราคา 790 บาท ยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน

แชมพูสระผมสมุนไพรdr.Tamon สำหรับโรคสะเก็ดเงิน
 ใช้สระผม เช้า-เย็น ขยี้ที่บริเวณหนังศรีษะให้สะเก็ดหลุดออกมากๆ
 ราคา 790 บาทยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน ยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน
 น้ำมันออยทาผิวสมุนไพรdr.Tamon สำหรับโรคสะเก็ดเงิน
 ใช้ทาผิวบริเวณที่มีอาการสะเก็ดเงินหรือโรคผิวหนังอื่นๆ หลังจากอาบน้ำเช็ดตัวให้แห้ง ทาได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
 ราคา 950 บาทยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน

  ชุด A ชุดผลิตภัณฑ์ Dr.Tanom โปรโมขั่นชุด A ครบเซ็ท สำหรับโรคสะเก็ดอาการรุนแรง ทั้งตัวและ ศรีษะ 
  ครีมทาผิวกาย + ยากินแคปซูลสมุนไพร + เจลสบู่เหลวสำหรับอาบน้ำ + น้ำมันออย + แชมพูสระผม

ครบชุด5ชิ้นทุกผลิตภัณฑ์

ลด15% เหลือ 4,055บาท พร้อมส่ง EMSยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน

   ชุด B ชุดผลิตภัณฑ์ Dr.Tanom โปรโมขั่นชุด B  สำหรับโรคสะเก็ดอาการรุนแรง ทั้งตัวและศรีษะ 
  ครีมทาผิวกาย + ยากินแคปซูลสมุนไพร + น้ำมันออย+ เจลสบู่เหลวสำหรับอาบน้ำ หรือ แชมพูสระผม รวม 4ผลิตภัณฑ์
 

ลด10% เหลือ 3,580บาท พร้อมส่ง EMS 
 ยา รักษา แก้ โรค สะเก็ดเงิน
    ชุด C ชุดผลิตภัณฑ์ Dr.Tanom โปรโมขั่นชุด C  สำหรับโรคสะเก็ดอาการไม่รุนแรง บางส่วนของร่างกายและศรีษะ 
   ยากินแคปซูลสมุนไพร + น้ำมันออย+ เจลสบู่เหลวสำหรับอาบน้ำ หรือ แชมพูสระผม รวม 3ผลิตภัณฑ์
 

ลด 5% เหลือ 2,365บาท พร้อมส่ง EMSตัวยาสำคัญ

โรคสะเก็ดเงิน Psoriasis สมุนไพรชุมเห็ดเทศ การดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน แนวทางรักษาโดยแพทย์แผนไทยด้วยสมุนไพร ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน

ชุมเห็ดเทศ

ชื่อวิทยาศาสตร์ :    Cassia alata ( L.) Roxb.

ชื่อสามัญ :   Ringworm Bush

วงศ์ :    Leguminosae

ชื่ออื่น :  ขี้คาก ลับมีนหลวง หมากกะลิงเทศ ชุมเห็ดใหญ่

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ :  ไม้พุ่ม สูง 1-3 เมตร แตกกิ่งออกด้านข้างในแนวขนานกับพื้น ใบประกอบแบบขนนก เรียงสลับ ใบย่อยรูปขอบขนานรูปวงรีแกมขอบขนาน หรือรูปไข่กลับ กว้าง 3-7 ซ.ม. ยาว 6-15 ซ.ม. หนูใบเป็นรูปสามเหลี่ยม ดอกช่อ ออกที่ซอกใบตอนปลายกิ่งกลีบดอกสีเหลืองทองใบประดับสีน้ำตาลแกมเหลือง หุ้มดอกย่อยเห็นชัดเจน ผลเป็นฝัก มี 4 ครีบ เมล็ดแบน รูปสามเหลี่ยม

ส่วนที่ใช้ : ใบ เมล็ด ดอก ลำต้น ราก สดหรือแห้งแล้วแต่การรรักษา 
สรรพคุณ : รักษาโรคผิวหนัง กลากเกลื้อน ฝีและแผลพุพอง เป็นยาระบาย ยาถ่าย ถ่ายพยาธิลำไส้

สารเคมี : ใบ พบ anthraquinone เช่น aloe-emodin, chrysophanol, sennoside, flavonoids, terpenoids, iso-chrysophanol, physcion glycoside, kaempferol, chrysophanic acid, lectin, sitosterols, rhein

สะเก็ดเงิน อาการ สาเหตุ และการรักษาโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงิน โรคเกล็ดเงิน โรคเรื้อนกวาง หรือโซริอาซิส (Psoriasis) เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังชนิดหนึ่งที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อและไม่ใช่โรคติดต่อ รอยโรคมีลักษณะขึ้นเป็นผื่นหรือปื้นและมีเกล็ดสีเงินปกคลุม สามารถพบเกิดกับผิวหนังได้ทุกส่วน แต่ที่พบได้บ่อยคือ ผิวหนังส่วนข้อศอกและเข่าด้านนอก ผิวหนังส่วนด้านหลัง หลังมือ หลังเท้า หนังศีรษะ และใบหน้า ผู้ป่วยมักมีอาการแบบเป็น ๆ หาย ๆ นานแรมปีหรือตลอดชีวิต ทำให้ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย

โรคสะเก็ดเงินจัดเป็นโรคผิวหนังที่พบได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ถึงกับบ่อยมากประมาณ 1-3% ของคนทั่วไป สามารถพบได้ในคนทุกวัยทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนใหญ่พบได้มากในผู้ใหญ่ เพราะปัจจัยกระตุ้นให้เกิดโรคในเด็กยังมีไม่มาก เช่น ความเครียด การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน โอกาสที่พบในผู้หญิงและในผู้ชายมีใกล้เคียงกัน ผู้ป่วยมักจะเริ่มมีอาการครั้งแรกในช่วงอายุ 10-40 ปี ผู้ป่วยประมาณ 1 ใน 3 พบว่ามีประวัติโรคนี้ในครอบครัว และอาการมักจะกำเริบเมื่อมีปัจจัยมากระตุ้น (ที่พบบ่อยคือ ความเครียด)

ผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินเพราะมีความผิดปกติทางพันธุกรรมเป็นพื้นฐานแล้วมีสิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาการและอาการแสดงทางผิวหนัง เล็บ และข้อร่วมด้วย แต่ความผิดปกติทางพันธุกรรมไม่จำเป็นที่บิดา มารดา หรือญาติพี่น้องจะต้องเป็นโรคนี้กันทุกคน เพียงแต่ว่าผู้ป่วยโรคนี้จะมีแนวโน้มทางพันธุกรรมที่จะเป็นโรคนี้อยู่

สาเหตุของโรคสะเก็ดเงิน
โรคนี้ยังไม่ทราบสาเหตุในการเกิดที่แน่ชัด แต่จากการศึกษาเชื่อว่าเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน (ไม่ได้เกิดจากสาเหตุใดสาเหตุหนึ่งเพียงสาเหตุเดียว) เช่น พันธุกรรม ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน และปัจจัยกระตุ้นจากภายนอก ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังส่วนนั้นแบ่งตัวเร็วกว่าปกติร่วมกับเกิดการอักเสบจึงเกิดเป็นปื้น (Plaque) หรือเป็นแผ่นหนา แดง คันและตกสะเก็ด

          

  สถิติวันนี้ 2 คน
  สถิติเมื่อวาน 11 คน
  สถิติเดือนนี้
 สถิติปีนี้
 สถิติทั้งหมด
350 คน
2443 คน
34732 คน
เริ่มเมื่อ 2013-05-02